Diễn Đàn Họ Đặng Việt Nam, Ho Dang Viet Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

GIÁO TRÌNH: TÌM HIỂU LỊCH SỬ DÒNG HỌ ĐẶNG

Go down

GIÁO TRÌNH: TÌM HIỂU LỊCH SỬ DÒNG HỌ ĐẶNG Empty GIÁO TRÌNH: TÌM HIỂU LỊCH SỬ DÒNG HỌ ĐẶNG

Bài gửi by hodangvietnam Tue Feb 26, 2013 11:48 pm

Chủ biên : KTS ĐẶNG VĂN THẢO
LỜI NÓI ĐẦU :Thể theo nguyện vọng của bà con họ Đặng cả nước, BLLTQ HỌ ĐẶNG VN sẽ biên soạn chương trình giới thiệu lịch sử họ Đặng để bà con tìm hiểu, Giáo trình này được biên soạn đơn giản , dễ hiểu, mỗi bài chỉ đăng gọn trên một trang giấy A4, Bài sẽ được giới thiệu trên trang WEB dangtocvietnam.com và gửi trực tiếp vào các hộp thư điện tử của các tỉnh thành.

BÀI THỨ NHẤT

HỌ ĐẶNG VIỆT NAM CÓ TỪ THỜI XA XƯA
1-Tích xưa : trong thư viện của ủy ban khoa học xã hội Việt Nam ở 26 phố Lý Thường Kiệt, thành phố Hà Nội có lưu giữ rất nhiều tư liệu thần tích thần sắc, sự tích các thành hoàng làng. Trong đó thần tích thần sắc người họ Đặng có tới 83 tư liệu. trong bài này chúng tôi chỉ giới thiệu một số thành hoàng để chứng minh cho câu : Họ Đặng Việt Nam có từ thời vua Hùng
* Đặng Hoàng thờ vua Hùng thứ 6
*Đặng Oáng Đại Vương thời vua Hùng thứ 18 có công dẹp loạn, Khi Ngài mất được nhân dân lập đền thờ. Nơi thờ Ngài được tôn thờ là Thành Hoàng tại thôn Tháp Dương, xã Trung kênh , huyện Gia Bình tỉnh Bắc Ninh. Đền thờ có 13 đạo sắc phong
*Đặng Công Oanh Đại Vương, thời vua HÙng thứ 18, đền thờ tại Phủ Quốc Oai, Hà Nội với 6 đạo sắc phong.
2-Theo Quốc sử :
* Thời Hai Bà Trưng : Có ngài Đặng Thi Sách con ông Đặng Uây, chồng bà Trưng Trắc bị Thái thú Tô Định giết hại. Trưng Trắc và em gái là Trưng Nhị đã phất cờ khởi nghĩa ở Mê Linh, Có một gia tộc họ Đặng vùng này đã tòng quân giúp Hai BÀ Trưng Đánh giặc.

BÀI THỨ HAI
Từ đầu Công nguyên vào năm Giáp ngọ ( 34 ) Nhà đại Hán cử Tô Định sang làm Thái Thú ở Quận Giao Chỉ nước Việt. Tô Định đưa ra các chính sách cai trị vô cùng hà khắc, vô cớ giết chết những người dân vô tội, coi mạnh sống của dân lành không bằng giống ngựa trâu. Thời đó có Đặng Thi Sách làm quan ở quận Giao Chỉ, Ông là con trai Đặng Công, lạc tướng quận Châu Diên và bà Vũ thị Ngọc Diệu. Phu nhân của Đặng Thi Sách là Trưng Trắc con gái Lạc Tướng huyện Mê Linh. Vì có lòng yêu nước thương dân nên Đặng Thi Sách đã viết Từ Lệnh cảnh cáo quan Thái Thú Tô Định, đòi hắn không được coi thường mạng sống của dân lành, đồng thời ông kêu gọi nhân dân kiên quyết chống lại chính sách cai trị hà khắc của bọn quan quân nhà Hán dưới trướng Tô Định . Tên Thái Thú Tô Định vốn bản chất hung bạo tàn ác, được tin Đặng Thi Sách chống lại ,hắn đã kéo quân đến Chu Diên giết hại Ông.
Căm thù Tô Định giết hại dân lành, bày đặt những chính sách cai trị giã man, lại giết cả chồng mình, Trưng Trắc cùng em là Trưng Nhị đứng lên phất cờ khởi nghĩa, giết chết Tô Định, đó là mùa thu năm Canh Tý ( năm 40 ). Cuộc khởi nghĩa bắt đầu từ huyện Mê Linh rồi nhanh chóng lan ra các quận Giao Chỉ, Cửu Chân, Nhật Nam, Hợp Phố…. Khí thế khởi nghĩa Hai Bà Trưng bừng bừng như long trời lở đất, chứng tỏ lòng căm thù giặc ngoại xâm đã dồn nén lâu ngày nay được dịp đứng lên đấu tranh đòi quyền được sống giả phóng cho mình, cho đất nước Việt. Nhiều người con ưu tú của đất Việt đã hội tụ về đây cùng Hai Bà Trưng đánh giặc. Trong số đó phải kể đến Con Trai hầu tướng Đặng Long và bà Phạm Thị Phương là : Đặng Cả , Đặng Hai và Đặng Ba đã hăng hái kéo năm nghìn sĩ tốt và hơn bốn mươi người thân trong tộc họ về Mê Linh yết kiến Hai Bà Trưng và chung lòng đánh giặc.
Vì nợ nước, thù nhà, được muôn dân trăm họ đồng lòng, khởi nghĩa đã giành nhiều thắng lợi quan trọng, mở đầu việc giành lại độc lập cho nước Việt.

“Đô kỳ đóng cõi Mê linh


Lĩnh Nam riêng một Triều Đình nước ta”

Cơ đồ của Hai Bà Trưng chưa xây dựng được bao lâu thì nhà Hán đã sai Mã Viện, một viên tướng giỏi, tàn bạo kéo sang xâm chiếm nước ta. Thế của giặc mạnh cộng với quyết tâm xâm lược, cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng đã thất bại. Ba tướng quân nhà họ Đặng đã cùng Hai Bà Trưng đã anh dũng tuẫn tiết trên sông Hát Môn để lại tiếng thơm muôn đời về đức hy sinh và ý chí căm thù giặc của người dân nước Việt, cũng như khởi đầu cho truyền thống “ Tiết Liệt Cương Trung, Trung Thần Hiếu Tử “ của nhà họ Đặng mà đời sau này cha con Đặng Tất , Đặng Dung nối tiếp.

BÀI THỨ BA
Đến thời tiền Lê, Ông Lê Mịch và Đặng Thị Sen quê ở Thọ Xuân Thanh Hoá đã có công nuôi dạy Lê Hoàng và sau này trở thành Hoàng Đế Lê Đại Hành, mỗi lần xuất quân đánh giặc ông đều về đền thờ Tổ ngoại Đặng Oánh Đại Vương ở thôn Tháp Dương xã Trung Kênh ,huyện Gia Lương ,tỉnh Bắc Ninh để làm lễ xuất quân.
Đến thời nhà Lý có Thái Phó Đặng Văn Hiếu, một vị quan đầu triều nhà Lê, sau khi Lý Công Uẩn lên ngôi Hoàng Đế thì phong Đặng Văn Hiếu làm Thái Phó (ĐVSKTT). Chúng ta chưa có điều kiện sưu tầm hết những danh nhân họ Đặng nhưng chỉ cần lướt qua những trang sử của dân tộc đã cho ta biết tổ tiên họ Đặng ta đã có từ lâu đời. Người họ Đặng ta có nhiều nhân vật đã đóng góp vào sự tồn tại và cường thịnh của dân tộc ta. Là một công dân họ Đặng chúng ta tự hào về truyền thống của tổ tiên. Nhân tài họ Đặng như sao sáng mùa thu, gia phả họ Đặng từ xưa đều do Công, Hầu, Khanh Tướng, Tiến Sĩ, Quan lại ghi chép. Mỗi trang sách, mỗi lời tựa đề đều là những điều nhắc nhở hậu thế phải giữ lấy cội nguồn, phải nhớ công lao cần khổ và khí tiết giản dị của tổ tiên. Tổ tiên ta tích Đức hang nghìn năm mới có ngày hôm nay. Những trang sử vàng của dân tộc do các bậc tiền nhân soạn thảo đã lưu danh nhiều danh nhân họ Đặng. Những nhà thờ, bia đá, câu đối, sắc phong, lăng mộ là những chứng tích lịch sử dòng họ ta. Nhiều thế hệ cha ông đã dày công ghi chép, sao lục, dạy dỗ con cháu luôn giữ gìn truyền thống dòng họ chúng ta. Bởi vậy thế hệ ngày nay phải không ngừng chăm lo đến dòng chảy của giống nòi. Chúng ta phải hết sức cảnh giác với những con người muốn làm thay đổi cội nguồn tổ tiên với bất cứ mục đích gì. Cụ tổ đầu tiên được gia phả làng An để , huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình ghi rõ là ông Đặng Phúc Mãn sinh vào thời vua Lý Thần Tông (1128). Như vậy nếu tôn ông có tên đầu tiên trong gia phả thì ông Đặng Phúc Mãn là Thủy tổ của dòng họ chúng ta chứ không phải ông Trần Văn Huy, một người không phải họ Đặng sống vào thời nhà Lê, ở thế kỷ thứ 15 là Thủy tổ như một số người tuyên truyền không có chứng cứ. Lịch sử dòng họ ta sáng ngời như trăng rằm đêm thu, hùng vĩ như núi Thái sơn, tổ tiên ta có tình yêu bao la như biển cả mênh mông và là một dòng chảy không ngừng cùng với các dòng họ khác trong cộng đồng dân tộc Việt Nam viết nên trang sử vàng chói lọi của đất nước ta.

hodangvietnam

Tổng số bài gửi : 47
Join date : 26/02/2013

Về Đầu Trang Go down

GIÁO TRÌNH: TÌM HIỂU LỊCH SỬ DÒNG HỌ ĐẶNG Empty Re: GIÁO TRÌNH: TÌM HIỂU LỊCH SỬ DÒNG HỌ ĐẶNG

Bài gửi by hodangvietnam Tue Feb 26, 2013 11:49 pm

Bài 4: Nguyên nhân một số bà con họ Đặng nhầm lẫn cội nguồn

I- NGUYÊN NHÂN MỘT SỐ BÀ CON HỌ ĐẶNG TA Ở LƯƠNG XÁ NHẦM LẪN CỘI NGUỒN , CHO RẰNG HỌ ĐẶNG Ở ĐÂY LÀ HỌ TRẦN ĐỔI THÀNH VÀO NĂM 1511.
1- Đi tìm tài liệu : họ Đặng vùng Lương xá là một vọng tộc, tổ tiên ta ở đây nối đời làm quan, là nơi phát tích của họ Đặng từ đầu công nguyên (theo ĐVSKTT) vì vậy ở đây tổ tiên ta đã viết rất nhiều quyển phả. cụ thể như sau:
- Đặng tộc đại tông phả do Yên Quận Công Đặng Tiến thự biên soạn, và Ứng Quận Công Đặng Đình Tướng tục biên.
- Đặng gia phả ký tục biên do cụ Đặng Đình Quỳnh vâng lệnh cha là Đặng Đình Tướng gộp hai phả trên viết lại.
- Phả của Đô đốc Đông Lĩnh Hầu Đặng Tiến Đông Biên Soạn.
- Phả của cụ Đặng Đình Luyện phụng sao vào năm Hoàmg Triều Chiêu Thống nguyên niên
- Đặng gia phả ký của nhà báo Đặng Văn Phái viết năm 1938
Và một số quyển phả tục biên khác .
Chúng ta có nhận xét về các quyển phả trên như sau:
-Tất cả các quyển phả trên đều giống nhau một điều quan trọng sau đây cụ Đặng Lâm là thuỷ tổ họ Đặng lương xá và có một tông đồ giống nhau :
ĐẶNG LÂM > ĐẶNG LỘI > ĐẶNG CHÍ > ĐẶNG ĐIỆN > ĐẶNG HUẤN (sinh năm 1519)> ĐẶNG TIẾN VINH > ĐẶNG THẾ TÀI > ĐẶNG TIẾN THỰ > ĐẶNG ĐÌNH TƯỚNG…

Nhưng có hai quan điểm khác nhau về cội nguồn.
Quan điểm thứ nhất họ Đặng Lương xá có từ xa xưa dựa vào
+Đặng tộc Đại tông phả
+ Đặng gia phả ký tục biên
+ Phả của cụ Đặng Đình Luyện
Quan điểm thứ 2 họ Đặng Lương Xá có từ gốc Trần dựa vào
+ Đăng gia phả ký toản chính thực lục của Đông Lĩnh Hầu Đặng Tiến Đông gồm 6 tập
+ Đặng Văn Phái viết năm 1938
- Quyển phả của Đặng Tiến Đông viết sau phả của cụ Đặng Tiến Thự khoảng 135 năm.
- Phả cụ Đặng Văn Phái viết sau phả cụ Đặng Tiến Thự 270 năm.
Một câu hỏi lớn đặt ra cho các nhà nghiên cứu, không phải chỉ người họ Đặng mà cả các nhà sử học.
2- Có được bộ phả 6 quyển của cụ Đặng Tiến Đông ta lần dở từng quyển để xem thì thấy rằng :
- Chữ Hán trong quyển đầu không giống chữ các quyển 2,3,4,5,6, giấy của quyển đầu là giấy màu vàng, khác với giấy bản cũ của các quyển về sau.
- Trong các quyển 2,3,4,5,6 có đóng dấu Thư viện trường Viễn Đông Báccổ Pháp nhưng quyển đầu tiên không có dấu này mà chỉ có dấu thư viện Hán Nôm thời nay
- Quyển đầu lại chèn cài vào các chữ số Ả Rập để giải thich niên đại như Kiến ia tứ niên 1214, thiên chương hữu đạo nhị niên 1225. Điều này ta có thể lhẳng định ngay là không phải cụ Đặng Tiến Đông viết quyển đầu vì thời cụ chưa học chữ Quốc Ngữ.
- Tên người viết trong quyển đầu ghi là Đại Đô Đốc Đông lĩnh hầu Đặng Tiến Đông, còn các quyển sau ghi là Đô Đốc Đông Lĩnh hầu Đặng Tiến Đông, sự khác nhau đó nó quan hệ đến đạo đức người xưng danh. Cụ Đặng Tiến Đông không bao giờ xưng là Đại Đô Đốc trong khi mình chỉ là Đô Đốc.
Từ một số vấn đề trên rất nhiều nhà nghiên cứu nghi ngờ quyển đầu không phải do cụ Đặng Tiến Đông viết.“Quyển đầu và các quyển sau không phải là những đứa con cùng một mẹ.” đó là nhận xét của giáo sư sử học Đỗ Văn Ninh viết trong sách “ Cội nguồn 5, trang 57 nhà xuất bản văn hoá thông tin năm 2002.
- Nhà nghiên cứu Tiến sĩ Ngô Thế Long trong “Đặng Gia Phả Ký “ xuất bản năm 2008 cũng tỏ ý nghi ngờ nhận xét về quyển đầu là : có nhiều sủa chữa,sai sót…
Ban phả tộc họ Đặng Việt Nam nhận xét thấy đây là một vấn đề cần nghiên cứu sâu hơn nhưng chắc chắn đây là một quyển phả giả mới được đưa vào viện Hán Nôm gần đây, để rồi từ đó làm sai cội nguồn dòng họ Đặng ở Lương xá. Và như chúng ta đã biết Lương Xá là Thánh địa của họ Đặng Viêt Nam. Họ Đặng Lương Xá mà là gốc Trần thì >90% người họ Đặng là gốc Trần.

ĐI TÌM NHỮNG ĐIỀU VÔ LÝ TRONG QUYỂN PHẢ GIẢ

QUYỂN ĐẦU TRONG BỘ PHẢ 6 QUYỂN CỦA ĐÔ ĐỐC ĐÔNG LĨNH HẦU ĐẶNG TIẾN ĐÔNG LÀ QUYỂN PHẢ GIẢ CÓ TÊN GỌI :” ĐẶNG GIA PHẢ NGOẠI KÝ TOẢN CHÍNH THỰC LỤC”. TRONG ĐÓ CÓ LỜI GIỚI THIỆU GIẢ CỦA NGÔ THÌ NHẬM.
-Nội dung của quyển phả ngoại ký được cho là Đăng Tiến Đông viết chép lại từ quyển phả “ PHÙ ĐỔNG ĐẶNG” do ông Mậu Thưởng viết theo “ bản chép cũ của ông chú ruột” Như vậy quá rõ ràng là Đông lĩnh hầu Đặng Tiến Đông không viết quyển này vì lúc đó ông chưa sinh. Còn lời giới thiệu của Ngô Thì Nhậm thì viết giả hoàn toàn vì ông ta sống cùng thời với Đặng Tiến Đông.
- TÔNG ĐỒ HỌ ĐẶNG VÙNG LƯƠNG XÁ NHƯ SAU :
1 ĐẶNG LÂM
2 ĐẶNG LỘI
3 ĐẶNG CHÍ
4 ĐẶNG ĐIỆN
5 ĐẶNG HUẤN( 1519)
6 ĐẶNG TIẾN VINH
7 ĐẶNG THẾ TÀI
8 ĐẶNG TIẾN THỰ
9 ĐẶNG ĐÌNH TƯỚNG

Từ đó cho ta biết từ cụ Đặng Huấn xuống đến cụ Đặng Đình Tướng cách nhau Hơn 25 năm một đời người. Từ cụ Đặng Huấn trở lên đến cụ Đặng Lâm nếu khoảng cách như vậy thì cụ Đặng Lâm sinh vào khoảng năm 1406- 1412, tuổi này tương đương với tuổi Tiến sĩ Trần Văn Huy.
- NĂM 1511 ÔNG TRẦN LÂM CON ÚT CỦA TIẾN SĨ TRẦN VĂN HUY SỢ TRU DI TAM TỘC NÊN CHẠY TRỐN VỀ LƯƠNG XÁ ĐỔI THÀNH HỌ ĐẶNG, ĐÓ LÀ LẬP LUẬN LÂU NAY CỦA MỘT SỐ NGƯỜI HỌ ĐẶNG GỐC TRẦN, DO VẬY HỌ ĐĂNG LƯƠNG XÁ LÀ HỌ ĐẶNG GỐC TRẦN(?)
Nếu có sự kiện đó và có một ông Trần Lâm thật trốn về Lương xá thì ông Trần Lâm và ông Đặng Lâm là hai ông hoàn toàn khác nhau, bởi vì :
+ Từ năm 1511 đến khi sinh ra ông Đặng Huấn (1519) có 8 năm, làm sao có thể sinh ra được 5 đời người. Giả sử khi trốn về Lương xá ông Trần lâm cùng ông Đặng Lội, Đặng Chí, Đặng Điện cùng chạy về thì lúc này ông Trần Lâm cũng đã gần 125 tuổi ( theo khoa hoc thì một đời người bình quân 25 năm), như vậy ông sẽ nhiều tuổi hơn cha mình là Tiến sĩ Trần Văn Huy sinh năm 1410 ( ? ).
+ Khi chạy trốn về Lương xá đổi họ Đặng thì nhất định ở đây đã có họ Đặng để che chở cho những người đổi họ, hơn thế nữa họ Đặng ở đây phải là một dòng họ đông đúc, có thể có ảnh hưởng lớn trong vùng.
+ Tại Phủ thờ họ Đặng ở Lương xá có đôi câu đối của vua Lê ban tặng :
“ CỰ MẠC PHÙ LÊ, CÔNG TẠI HOÀNG GIA , DANH TẠI SỬ- QUANG TIỀN DỤ HẬU SINH VI LƯƠNG TƯỚNG TỬ VI THẦN “
NGHĨA LÀ : Tổ tiên họ Đặng Lương xá có công chống lại nhà Mạc, phò nhà Lê. Công này đã được ghi công tại Hoàng Gia, Danh thơm dong họ sáng ngời trong sử sách. Dòng họ đời trước sáng ngời đạo đức, đời sau sống có hậu. Khi đang sống thì làm tướng, khi đã chết thì làm Thần”
Ông Trần Tuân chống lại nhà Lê, sao vua lại ban tặng cho tổ tiên ông đôi câu đối này ( ?). Vì vậy họ Đặng ta ở Lương xá không phỉa là họ của ông Trần Tuân, Trần Lâm nào đó khi trốn về đây.

hodangvietnam

Tổng số bài gửi : 47
Join date : 26/02/2013

Về Đầu Trang Go down

GIÁO TRÌNH: TÌM HIỂU LỊCH SỬ DÒNG HỌ ĐẶNG Empty Re: GIÁO TRÌNH: TÌM HIỂU LỊCH SỬ DÒNG HỌ ĐẶNG

Bài gửi by hodangvietnam Tue Feb 26, 2013 11:50 pm

BÀI THỨ NĂM

BÁC ĐẶNG TRẦN ĐẢNG CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG GIA TỘC NHỮNG NGƯƠÌ HỌ ĐẶNG CÓ GỐC TỪ HỌ TRẦN LẬP TÔNG ĐỒ CHO HỌ ĐẶNG LÀNG HÀNH THIỆN, XÃ XUÂN HỒNG, HUYỆN XUÂN TRƯỜNG TỈNH NAM ĐỊNH ĐỂ BIẾN BÁC TRƯỜNG CHINH TỪ HỌ TRẦN SANG HỌ ĐẶNG.
BÀ CON THỬ NGHIÊN CỨU XEM CÓ ĐÚNG KHÔNG.
TỔ ĐỜI THỨ NHẤT :TRẦN VĂN HUY SINH NĂM 1410
TỔ ĐỜI THỨ HAI: ĐẶNG LÂM SINH NĂM 1412
TỔ ĐỜI THỨ BA : ĐẶNG LỘI SINH NĂM 1430
TỔ ĐỜI THỨ TƯ : ĐẶNG CHÍ SINH NĂM 1451
TỔ ĐỜI THỨ NĂM : ĐẶNG ĐIỆN SINH NĂM 1480
TỔ ĐỜI THỨ SÁU : ĐẶNG HUẤN SINH NĂM 1519
TỔ ĐỜI THỨ BẢY : ĐẶNG TIẾN VINH SINH NĂM 1538
TỔ ĐỜI THỨ TÁM : ĐẶNG THẾ KHANH SINH NĂM 1595
( con thứ 9 của cụ Đặng Tiến Vinh)
TỔ ĐỜI THỨ CHÍN : ĐẶNG CHÍNH PHÁP SINH NĂM1527
( Thuỷ tổ họ Đặng bác Trường Chinh)
BÁC ĐẶNG TRẦN ĐẢNG “ NGHIÊN CỨU RA” CỤ TỔ ĐẶNG CHÍNH PHÁP LÀ HẬU DUỆ ĐỜI THỨ 9 CỦA CỤ TỔ TRẦN VĂN HUY, NÊN BÁC TRƯỜNG CHINH LÀ HỌ TRẦN. DỰA THEO TÀI LIỆU NGHIÊN CỨU CỦA BÁC CHỦ TỊCH, GIÁO SƯ ĐẶNG ĐỨC AN, BÁC ĐẶNG XUÂN ĐỈNH, BÁC ĐẶNG XUÂN PHI CŨNG VIẾT PHẢ CHO HỌ ĐẶNG LÀNG HÀNH THIỆN, XÃ XUÂN HỒNG HUYỆN XUÂN TRƯỜNG TỈNH NAM ĐỊNH NHƯ VẬY.
BÀ CON HỌ ĐẶNG QUÊ BÁC TRƯỜNG CHINH RẤT BĂN KHOĂN VÌ CỤ ĐẶNG CHÍNH PHÁP LÀ CON MÀ LẠI HƠN CHA MÌNH ĐẾN 68 TUỔI.
BÀ CON HỌ ĐẶNG CÓ GỐC TỪ LƯƠNG XÁ CŨNG RẤT LẠ LÀ TẠI SAO THUỶ TỔ ĐẶNG LÂM LẠI KÉM CHA MÌNH CÓ 2 TUỔI
CHỈ XEM QUA CHÚNG TÔI THẤY RẰNG BÁC CHỦ TỊCH ĐẶNG TRẦN ĐẢNG, GIÁO SƯ ĐẶNG ĐỨC AN ,BÁC ĐẶNG XUÂN ĐỈNH, BÁC ĐẶNG XUÂN PHI LẬP TÔNG ĐỒ NÀY KHÔNG ĐÚNG.
TÀI LIỆU CỦA BCHTW ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NÓI RÕ : “ ĐỒNG CHÍ TRƯỜNG CHINH TÊN THẬT LÀ ĐẶNG XUÂN KHU, QUÊ QUÁN Ở LÀNG HÀNH THIỆN…”BÀ CON NÊN TIN TÀI LIỆU CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, ĐỪNG TIN TÀI LIỆU CỦA BÁC CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG GIA TỘC ĐẶNG TRẦN.
Đặng Văn Thảo

hodangvietnam

Tổng số bài gửi : 47
Join date : 26/02/2013

Về Đầu Trang Go down

GIÁO TRÌNH: TÌM HIỂU LỊCH SỬ DÒNG HỌ ĐẶNG Empty Re: GIÁO TRÌNH: TÌM HIỂU LỊCH SỬ DÒNG HỌ ĐẶNG

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết